HL

Tại sao quả bổng bay dù được buộc chặt để lâu ngày vẫn bị xẹp?

A. Vì khi mới thổi, không khí từ miệng vào bóng còn nóng, sau đó lạnh dần nên co lại.

B. Vì cao su là chất đàn hồi nên sau khi bị thổi căng nó tự động co lại.

C. Vì không khí nhẹ nên có thể chui qua chỗ buộc ra ngoài.


 

D. Vì giữa các phân tử của chất làm vỏ bóng có khoảng cách nên phân tử không khí có thể qua đó thoát ra ngoài.

VN
30 tháng 8 2017 lúc 16:44

D

Quả bóng bay dù được buộc chặt để lâu ngày vẫn bị xẹp là vì giữa các phân tử của chất làm vỏ bóng có khoảng cách nên phân tử không khí có thể qua đó thoát ra ngoài.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
HL
Xem chi tiết
DS
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết