H24

Tại sao người ta ko đóng chau nước ngọt thật đầy

HQ
1 tháng 3 2016 lúc 21:21

Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai

Bình luận (0)
GB
1 tháng 3 2016 lúc 21:13

Vì nước ngọt là một loại chất lỏng.Nếu làm như vậy, khi mang chai nước ngọt ra những nơi nắng nóng,nước ngọt sẽ nở ra ,gây nên một lực rất lớn làm bật nắp chai

Bình luận (0)
NK
1 tháng 3 2016 lúc 21:14

Đây phải giải thích bằng kiến thức vật lý 7.

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ hạ xuống thì chai ngước ngọt sẽ bị co là và từ đó chai sẽ bị bật nắp và nước sẽ phụt ra ngoài

Bình luận (0)
BD
1 tháng 3 2016 lúc 21:16

vì trong quá trình vận chuyển sẽ gặp nhiệt độ cao chất lỏng sẽ giãn nở

nếu đầy thì sẽ có nguy cơ vỡ chai

Bình luận (0)
HQ
1 tháng 3 2016 lúc 21:18

Khi đun nước , ta ko nên đổ nước thật đầy ấm vì chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn, nên nước sẽ chèn ra ngoài khi nóng lên , nhất là khi nước sôi

Bình luận (0)
HQ
1 tháng 3 2016 lúc 21:20

Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai

Bình luận (0)
HQ
1 tháng 3 2016 lúc 21:20

Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai

Bình luận (0)
HQ
1 tháng 3 2016 lúc 21:20

Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai

duyệt nha bạn

Bình luận (0)
HQ
1 tháng 3 2016 lúc 21:20

Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai

Bình luận (0)
HQ
1 tháng 3 2016 lúc 21:21

Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai

Bình luận (0)
HQ
1 tháng 3 2016 lúc 21:23

Vì nếu nóng quá nước sẽ bị tràn ra ngoài 

Bình luận (0)
TD
24 tháng 4 2017 lúc 20:14

vì khi nhiệt độ tăng cao,nước nở ra,gây ra lực lớn làm cho nắp chai bật ra

Bình luận (0)
DT
2 tháng 5 2017 lúc 12:35

Vì nếu đóng thật đầy chai thì khi trời nắng nóng, nước trong chai và vỏ chai đều dãn nở, tuy nhiên vỏ chai nở rất ít so với nước trong chai, tức là vỏ chai cản trở sự nở vì nhiệt của nước gây ra một lực lớn có thể làm vở chai . 

Bình luận (0)
TH
21 tháng 2 2018 lúc 22:55

Như chúng ta đã biết chất lỏng nở ra khi nóng lên khi ngta vận chuyển trong lúc trời nóng thể tích trong chai tăng mà không có khoảng cách để giãn nở thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TN
Xem chi tiết
BQ
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
KV
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
YT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
EA
Xem chi tiết