TN

tại sao người ta ko đóng chai nước ngọt thật đầy

PN
11 tháng 5 2018 lúc 8:54

Mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, vì vậy khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bị bật tung ra ngoài, nên ng ta không đóng chai nước thật đầy.

Bình luận (0)
MS
11 tháng 5 2018 lúc 8:53

vì khi trời nắng, nhiệt độ cao sẽ làm nước nở ra nếu đóng chai nước ngọt đầy sẽ làm bật nắp chai

Bình luận (0)
LU
11 tháng 5 2018 lúc 8:57

Lí do 1:Nếu đóng chai nước ngọt đầy thì khi trời nóng,nước trong chai nở ra,khi mở nắp dễ làm nước trào ra ngoài

Lí do 2: Để tránh sự chênh lệch nhiệt độ ở nơi sản xuất và nơi bảo quản

Bình luận (0)
HC
11 tháng 5 2018 lúc 9:06

vì khi vận chuyển nhiệt độ cao sẽ làm cho nước ngọt trong chai nở ra và làm bật nắp chai

Bình luận (0)
H24
11 tháng 5 2018 lúc 9:29

Vì nước trong chai là chất lỏng, khi gặp trời nắng nóng nhiệt độ tăng cao, nước nóng lên và nở ra làm bậc nắp chai, hủy hoại tài sản

Nên người ta không đóng chai nước ngọt đầy.

Chúc học tốt

Bình luận (0)
DH
5 tháng 2 2020 lúc 20:32

vì nhiệt độ tăng nước sẽ nở rã bật tung nắp chai

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
HT
5 tháng 2 2020 lúc 20:36

trả lời:

Vì  chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

học tốt

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NY
5 tháng 2 2020 lúc 20:55

vì người ta sợ lỗ

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
VK
13 tháng 5 2020 lúc 19:00

khi trời nóng sẽ làm bậc nắp chai

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
BQ
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
KV
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
YT
Xem chi tiết
EA
Xem chi tiết