Mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, vì vậy khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bị bật tung ra ngoài, nên ng ta không đóng chai nước thật đầy.
vì khi trời nắng, nhiệt độ cao sẽ làm nước nở ra nếu đóng chai nước ngọt đầy sẽ làm bật nắp chai
Lí do 1:Nếu đóng chai nước ngọt đầy thì khi trời nóng,nước trong chai nở ra,khi mở nắp dễ làm nước trào ra ngoài
Lí do 2: Để tránh sự chênh lệch nhiệt độ ở nơi sản xuất và nơi bảo quản
vì khi vận chuyển nhiệt độ cao sẽ làm cho nước ngọt trong chai nở ra và làm bật nắp chai
Vì nước trong chai là chất lỏng, khi gặp trời nắng nóng nhiệt độ tăng cao, nước nóng lên và nở ra làm bậc nắp chai, hủy hoại tài sản
Nên người ta không đóng chai nước ngọt đầy.
Chúc học tốt
vì nhiệt độ tăng nước sẽ nở rã bật tung nắp chai
trả lời:
Vì chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.
học tốt
vì người ta sợ lỗ
khi trời nóng sẽ làm bậc nắp chai