Chương I- Cơ học

NG

 Tại sao khi đun nước ta không nên đổ nước thật đầy? 

NM
19 tháng 5 2016 lúc 17:57

Khi đun nước, người ta không đổ nước thật đầy ấm . Vì: 
Vận dụng kiến thức: 
chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. 
=> Khi đun nước, thể tích chất lỏng trong ấm nước sẽ nở ra, tăng lên nên sau đó thì tùy theo sức chức của ấm nước sẽ trần nước ra ngoài. 
Suy ra và kết luận: Khi ta đun nước ta không nên đổ nước thật đầy ấm. 

Bình luận (0)
NB
19 tháng 5 2016 lúc 17:57

Câu này bạn hỏi rồi mà: Câu hỏi của nguyen thi huong giang - Học và thi online với HOC24

Thế thì mình cũng trả lời luôn: Vì khi nước sôi thể tích nước sẽ tăng, hơn nữa, nước sôi thì sẽ có bọt khí từ đáy ấm nước thoát ra, làm nước trên mặt thoáng bị động mạnh, nên nước dễ bắt ra ngoài, nếu là bếp lửa thì bếp sẽ bị tắt, nếu là bếp điện thì nguy cơ bị giật rất nguy hiểm.

Chúc bạn học tốt!hihi

Bình luận (0)
NB
19 tháng 5 2016 lúc 18:56

Như chúng ta đã biết, khi nhiệt độ tăng thì thể tích của vật sẽ tăng. Lúc đun thì thể tích của cả ấm và nước sẽ tăng nhưng ấm sẽ tăng ít hơn nước vì ấm là chất rắn. Vì vậy khi đun không nên đổ nước quá đầy sẽ làm nước tràn ra ngoài vì thể tích ấm tăng không bằng thể tích nước tăng.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NG
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
DL
Xem chi tiết
YH
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết