Để thịt trong ngăn đá giúp thịt được bảo quản lâu hơn còn rau là thực phẩm mềm sẽ làm thay đổi hương vị khi chế biến, nếu bỏ rau vào ngăn đông quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của rau.
Rau không thể đông đá để bảo dưỡng vì rau chứa 1 lượng nước khi đông đá làm cho tế bào to ra làm hỏng tế bào dẫn đến rau bị hư
Vì khi để đông đá để bảo dưỡng, thì trong rau chứa một lượng nước ->phần nước đó bị đông lại ->hỏng rau
Vì rau (thực vật) trong cấu tạo tb có thành cellulose có chức năng bảo vệ và ổn định tế bào, ở động vật không có thành phần này. Trong tế bào thực vật chứa lượng nước khá lớn nên khi đông đá, khoảng cách giữa các phân tử nước lớn hơn làm phá vỡ cấu trúc tế bào do đó rau củ rã đông sẽ bị nát.
giúp thịt được bảo quản lâu hơn còn rau là thực phẩm mềm