-> Khi đun nước thì ta không nên đổ nước thật đầy ấm vì khi nhiệt độ tăng nước sẽ nở ra và sẽ tràn ra ngoài gây nguy hiểm.
Khi đun nước, ta không nên đổ thật đầy ấm vì do tính chất "chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn" nên làm nước tràn ra ngoài khi nước nóng lên.
Khi đun nước đổ nước thật đầy ấm thì nước sẽ dãn nở vì nhiệt và sẽ tràn ra ngoài khi nước đã quá nhiều.
Bởi vì khi đun, nước và ấm đều nóng lên và nở ra, nhưng vì nước (chất lỏng) nở vì nhiệt nhiều hơn ấm nước (chất rắn) ---> khi đổ nước thật đầy, nước sẽ tràn ra ngoài ấm ---> gây nguy hiểm.
Chúc bạn học tốt!! ^^
khi đun nước thì nhiệt đọ sẽ tăng nước dãn nở gây tràn ra ngoài