TL

Tại sao khi chiếc cành người ta thường chọn những giống cây chua như cam, chanh mà không dùng các loại cây khác?? Giúp mk với mk đang cần gấp Cảm ơn trước

CX
1 tháng 12 2021 lúc 14:32

Tham khảo

– Vì khi chiết cành chúng ta bóc 1 lớp vỏ, khoanh vỏ chỗ cắt đã làm đứt mạch rây của cành nên chất hữu cơ do lá chế tạo ra vận chuyển xuống dưới bị tích tụ lại ở mép vỏ phía trên. Khi gặp độ ẩm của bầu đất làm cho cành ra rễ ở tại đó. – VD: Bưởi, hồng xiêm , camchanh,…

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
MH
Xem chi tiết
MH
Xem chi tiết
MH
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
MH
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
HA
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết