tham khảo:
Xứ lạnh Đà Lạt là mảnh đất trù phú thích hợp để trồng các loại trái cây, rau củ. Trong các loại trái cây phổ biến nhất phải kể đến dâu tây.
Theo sự phát triển và đa dạng hóa của du lịch, các tour du lịch đến đây thường đề cập đến việc tham quan những vườn dâu tây tươi tiêu biểu của Đà Lạt. Chính vì vậy các vườn dâu tây của xứ sở sương mù này đã trở thành một trong những địa điểm tham quan được du khách mong đợi nhất.
Tận mắt nhìn những hàng dâu xanh rũ, với những chùm dâu đỏ trĩu quả – thực sự là một trải nghiệm thú vị khó diễn tả hết của hầu hết du khách. Là loại trái cây giàu vitamin, dâu tây Đà Lạt có thể được dùng tươi hoặc chế biến thành nhiều kiểu khác nhau như mứt, rượu, nước trái cây, kẹo hoặc làm nguyên liệu cho món rau trộn rất đặc trưng của Đà Lạt và nhiều món ăn khác.
Trong các sản phẩm chế biến từ dâu tây, mứt dâu tây là sản phẩm phổ biến nhất. Và với các sản phẩm mứt Đà Lạt thì mứt dâu tây Đà Lạt dường như được ưa chuộng hơn cả.
Thế mới thấy dâu tây Đà Lạt có vị trí quan trọng như thế nào không chỉ về mặt kinh tế, mà còn trong ẩm thực Đà Lạt và du lịch của miền đất này.
Tham khảo
Trong những lần được về thăm quê ngoại ở Đà Lạt, em đã có dịp được quan sát cây dâu tây, một trong những loại trái cây mà em rất thích.
Cây dâu tây là cây thân thảo, thân thấp và ngắn với nhiều lá mọc rất gần nhau. Cây dâu tây có nhiều lá bao quanh thân, cuống lá thường có màu trắng khi lá còn non và chuyển sang màu đỏ của đất khi lá già, ở mép lá có răng cưa.
Mỗi nhánh cây dâu tây có một hoa. Hoa dâu tây có 5 cánh mỏng, màu trắng, hơi tròn, nhuỵ hoa nhỏ xíu màu vàng. Quả dâu tây phát triển sau khi hoa nở, quả non có màu trắng xanh, khi quả chín, quả có màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Quả dâu tây mọng nước có mùi thơm, vị ngọt lẫn vị chua. Dâu tây là loại quả rất tốt cho sức khỏe của con người, do dâu tây chứa hàm lượng vitamin cao.
Ông bà vẫn thường gửi về thành phố cho em những túi dâu tây chín mọng và thơm ngon. Em rất yêu quý và luôn muốn được thưởng thức loại trái cây bổ dưỡng này.
Tham khảo:
Đến du lịch tại Đà Lạt, thứ nhất là được đi dạo quanh các vườn rau. Vào đầu xuân hoặc vào độ tháng mười, tháng mười một, vườn rau nào cũng xanh biếc, tươi thắm một màu, đẹp như tranh, thậm chí đẹp hơn tranh.
Rau cải thìa, cải bắp, súp lơ, su hào, hành, tỏi, đậu cô ve, xà lách… mơn mởn, ngắm nhìn đã thích, nhưng đến với các luống dâu tây, càng nhìn càng thích hơn. Dâu tây được trồng theo luống, với nhiều tầng, nhiều lớp, nhiều ô. Lá dâu tây màu xanh nhạt. Gốc cây dâu tây bằng ngón tay út, lá tươi tốt, phủ kín mặt đất. Dường như là dâu tây lúc nào cũng xoè ra đón lấy mưa nắng và khí trời.
Dâu tây được các bác, các cô làm vườn chăm bón, tưới tắm nên xanh tốt, trĩu quả. Hoa dâu tây màu trắng tinh khôi. Trái dâu tây xanh màu ngọc thạch. Trái chín màu đỏ rực, căng tròn. Trái dâu tây có nhiều múi, chứa nhiều chất vitamin… vừa là loại quả, vừa là loại rau, có thể ăn sống, có thể chế biến được hàng chục món thức uống ngon lành. Mùa thu hoạch, ruộng dâu tây đỏ rực một màu. Các sọt quả chín mọng, để dọc các luống rau. Xe ô tô chất đầy dâu tây chín, chở đi các thị tứ gần xa.
Chợ Đà Lạt ngày nào cũng đỏ rực một màu dâu tây chín; kẻ mua người bán ồn ào suốt sáng, suốt chiều. Ngày Tết, có lẽ bạn nhỏ nào đã được thưởng thức món mứt dâu tây? Cây dâu tây, trái dâu tây thật quý.
Tham khảo
Xứ lạnh Đà Lạt là mảnh đất trù phú thích hợp để trồng các loại trái cây, rau củ. Trong các loại trái cây phổ biến nhất phải kể đến dâu tây.
Theo sự phát triển và đa dạng hóa của du lịch, các tour du lịch đến đây thường đề cập đến việc tham quan những vườn dâu tây tươi tiêu biểu của Đà Lạt. Chính vì vậy các vườn dâu tây của xứ sở sương mù này đã trở thành một trong những địa điểm tham quan được du khách mong đợi nhất.
Tận mắt nhìn những hàng dâu xanh rũ, với những chùm dâu đỏ trĩu quả – thực sự là một trải nghiệm thú vị khó diễn tả hết của hầu hết du khách. Là loại trái cây giàu vitamin, dâu tây Đà Lạt có thể được dùng tươi hoặc chế biến thành nhiều kiểu khác nhau như mứt, rượu, nước trái cây, kẹo hoặc làm nguyên liệu cho món rau trộn rất đặc trưng của Đà Lạt và nhiều món ăn khác.
Trong các sản phẩm chế biến từ dâu tây, mứt dâu tây là sản phẩm phổ biến nhất. Và với các sản phẩm mứt Đà Lạt thì mứt dâu tây Đà Lạt dường như được ưa chuộng hơn cả.
Thế mới thấy dâu tây Đà Lạt có vị trí quan trọng như thế nào không chỉ về mặt kinh tế, mà còn trong ẩm thực Đà Lạt và du lịch của miền đất này.
ra vườn mà tả, ko có dâu thì lên mạng mà tham khảo