DH

Số các giá trị nguyên của x thỏa mãn (2x + 3)(2x + 10) < 0 là 

YS
4 tháng 3 2016 lúc 17:57

Để (2x + 3)(2x + 10) < 0 thì 2x + 3 và 2x + 10 trái dấu.

Mà 2x + 10 > 2x + 3

Nên 2x + 10 > 0 => 2x + 3 < 0

=> 2x > -10, 2x < -3

=> x > -5, x < -3/2

=> -5 < x < -3/2 = 1,5

Mà x \(\in\) Z => x \(\in\) {-4; -3; -2}

Bình luận (0)
YS
4 tháng 3 2016 lúc 17:58

Vậy có 3 giá trị x nguyên thỏa mãn.

Bình luận (0)
DH
4 tháng 3 2016 lúc 17:58

Mình làm các bạn tham khảo nha :

Vì ( 2x + 3 )( 2x + 10 ) = 0 nên 2x + 3 và 2x + 10 trái dấu

Mặt khác : ( 2x + 10 ) - ( 2x + 3 ) = 7 => 2x + 10 > 0 ; 2x + 3 < 0

=> 2x > - 10 ; 2x < 3 

mà 2x chẵn => 2x ∈ { - 8 ; - 6 ; - 4 ; - 2 ; 0 ; 2 }

=> x ∈ { - 4 ; - 3 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 }

Bình luận (0)
NH
4 tháng 3 2016 lúc 17:58

có 4 giá trị x thỏa mãn

Bình luận (0)
DH
4 tháng 3 2016 lúc 18:01

có 3 giá trị

Bình luận (0)
XT
4 tháng 3 2016 lúc 18:04

có tất cả 4 giá trị x thỏa mãn

Bình luận (0)
NT
4 tháng 3 2016 lúc 18:05

=> 2 số phải trái dấu

Mà 2x+3<2x+10=>2x+3 là số âm

2x+3<0;2x+10>0

=>x=-2;-3;-4

vậy x=.......

k nha

Bình luận (0)
LT
4 tháng 3 2016 lúc 18:06

Đinh Đức Hùng làm nhiều thế.

Để (2x + 3)(2x + 10) < 0 thì 2x + 3 và 2x + 10 trái dấu.

Mà 2x + 10 > 2x + 3

=> 2x + 10 > 0 => 2x + 3 < 0

=> 2x > -10, 2x < -3

=> x > -5, x < -3/2

=> -5 < x < -3/2 = 1,5

Mà x  Z => x ∈ {-4; -3; -2}

Vậy có 3 giá trị x nguyên thỏa mãn đề bài.

Bình luận (0)