HT

Nếu x/4=y/5=z/6 thì A=2x+y+z/3x-2y-z = 

Hiểu không mấy bạn giải giúp mình nhé !
 

LH
27 tháng 7 2016 lúc 10:17

Đặt \(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{z}{6}=k\left(k\in Z\right)\)

\(\Rightarrow x=4k\)

\(y=5k\)

\(z=6k\)

Ta có :

\(A=\frac{2x+y+z}{3x-2y-z}\)

\(=\frac{2.\left(4k\right)+5k+6k}{3.\left(4k\right)-2.\left(5k\right)-6k}\)

\(=\frac{8k+5k+6k}{12k-10k-6k}\)

\(=\frac{19k}{-4k}\)

\(=-\frac{19}{4}\)

Bình luận (0)
TL
27 tháng 7 2016 lúc 10:13

mình hiểu nhưng bạn giúp mình làm bài này đi 

cho tam giac abc . co canh bc=12cm, duong cao ah=8cm

a> tinh s tam giac abc

b> tren canh bc lay diem e sao cho be=3/4bc. tinh s tam giac abe va s tam giac ace ( bằng nhiều cách

c> lay diem chinh giua cua canh ac va m . tinh s tam giac ame

Bình luận (0)
OO
27 tháng 7 2016 lúc 10:16

mik hiểu 

Bình luận (0)
HT
27 tháng 7 2016 lúc 10:17

thế trả lời giúp mình đi nha 

Bình luận (0)
VV
27 tháng 7 2016 lúc 10:18

Do \(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{z}{6}\) nên \(x=4k;y=5k;z=6k\)
Từ đó suy ra:
\(A=\frac{2x+y+z}{3x-2y-z}\)
\(=\frac{2\cdot4k+5k+6k}{3\cdot4k-2\cdot5k-6k}\)
\(=\frac{8k+5k+6k}{12k-10k-6k}\)
\(=\frac{19k}{-4k}=-\frac{19}{4}\)

Bình luận (0)
HT
27 tháng 7 2016 lúc 10:29

Tìm k thuộc N biết x^3y^5 + 3x^3y^5 + ... + 92k-1)x^3y^5 = 324.9x^3y^5 . Vậy k =  

giải giúp mình nhé :)

Bình luận (0)
LB
27 tháng 7 2016 lúc 20:58

lên nói cô Trung~~~~

Bình luận (0)