DC

Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn

giúp mình với mình sắp thi giữa kì II rồi :((

H24
24 tháng 3 2021 lúc 19:52

Nguyên nhân chính của việc ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm hóa học (kim loại nặng, độc tố vi nấm...). 

Ngộ độc thực phẩm mùa hè thường do thức ăn nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, ký sinh trùng), vì mùa hè nhiệt độ cao thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi và phát triển.

Bình luận (0)
TT
24 tháng 3 2021 lúc 19:54

Nguyên nhân:

- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.

- Do thức ăn bị biến chất.

- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).

- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
DK
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
TC
Xem chi tiết
DK
Xem chi tiết
CH
Xem chi tiết