LY

Nêu đặc điểm thích nghi với các cách phát tán của quả và hạt?

 

H24
4 tháng 3 2021 lúc 21:25

* Phát tán nhờ gió: Quả, hạt có cánh hoặc có túm lông nhỏ, nhẹ giúp gió đưa đi xa.

* Phát tán nhờ động vật:

+ Quả có hương thơm, vị ngọt, hạt có vỏ cứng để thu hút động vật.

+ Quả có gai, móc bám hoặc lông cứng giúp bám vào da lông động vật.

* Tự phát tán: Khi chin, vỏ quả tự tách ra để hạt tung ra ngoài.

Bình luận (0)
BT
4 tháng 3 2021 lúc 21:27

Ra nhiều lần vậy

Bình luận (0)

bn nào trong sách giáo khao ( sinh học ấy)

Bình luận (2)
NX
4 tháng 3 2021 lúc 21:27

Đặc điểm thích nghi với cách phát tán của quả và hạt:

- Phát tán nhờ gió: quả có cánh hoặc túm lông nhẹ.

VD: Quả chò, quả bồ công anh, hạt hoa sữa,...

- Phát tán nhờ động vật: quả có nhiều gai hoặc nhiều móc dễ vướng vào da hoặc lông của động vật.

VD: Quả ké đầu ngựa, hạt thông, quả cây xấu hổ ( trinh nữ ),...

- Tự phát tán: vỏ quả có khả năng tự tách hoặc mở ra để hạt tung ra ngoài.

VD: Quả cải, quả đậu đen,.....

- Phát tán nhờ con người + nước: con người ( nước ) có thể vận chuyển quả và hạt đến các vùng miền khác nhau.

VD: Tất cả các loại quả ( tùy mục đích sử dụng ).

Bình luận (0)
VH
19 tháng 3 2021 lúc 22:24

* Phát tán nhờ gió: Quả, hạt có cánh hoặc có túm lông nhỏ, nhẹ giúp gió đưa đi xa.

* Phát tán nhờ động vật:

+ Quả có hương thơm, vị ngọt, hạt có vỏ cứng để thu hút động vật.

+ Quả có gai, móc bám hoặc lông cứng giúp bám vào da lông động vật.

* Tự phát tán: Khi chin, vỏ quả tự tách ra để hạt tung ra ngoài.

Bình luận (0)