- Tế bào đều không có chứa chất diệp lục nên không có khả năng tự chế tạo chất hữu cơ.
- Đều có lối sống dị dưỡng: hoại sinh hay kí sinh.
- Tế bào đều không có chứa chất diệp lục nên không có khả năng tự chế tạo chất hữu cơ.
- Đều có lối sống dị dưỡng: hoại sinh hay kí sinh.
Nêu đặc điểm cấu tạo của cây thông
Cho 3 - 4 VD về cây lớp 1 lá mầm và cây lớp 2 lá mầm
Cấu tạo nấm rơm ? Kể tên một số loại nấm kí sinh trên cơ thể người gây bệnh. Cho biết cách phòng tránh
Tảo và nấm có gì giống và khác nhau
nấm có đặc điếm gì giồng vi khuẩn
Thực vật có vai trò gì đối vs đời sống con người
Tại sao nói " Rừng như là một lá phôi xanh của con người
1. Cơ quan sinh dưỡng của dương xỉ gồm những bộ phận nào ? Về cấu tạo thì dương xỉ có những điểm nào giống và khác rêu ?
2. Nêu đặc điểm sinh học và tâm quan trọng của nấm ?
nấm giống và khác tảo ở điểm nào
1. Các bộ phận của hạt
2. Đặc điểm của thực vật hạt trần
3. Đặc điểm của thực vật hạt kín
4. Các ngành thực vật
5. Các bậc phân loại thực vật
6. Thực vật góp phần điều hòa khí hậu
7. Biện pháp bảo vệ sự đa dạng của thực vật
8. Đặc điểm dinh dưỡng của vi khuẩn, nấm, địa y
9. Vai trò của vi khuẩn
* Đây là đề cương ôn tập cho kì thi Sinh của mình, các bạn trả lời giùm mình nha.
( Vì không có môn Sinh nên mình chọn môn Văn, các bạn thông cảm )
Nêu đặc điểm chung và cách dinh dưỡng của vi khuẩn
Hãy trình bày những ý định vận dụng, những hiểu biết của mình về vi khuẩn, vi rút và nấm trong viẹc giữ gìn vệ sinh và phòng bệnh bảo quản thực phẩm.
Thời tiết là j ? Khí hậu là j ? Nêu điểm giống nhau và khác nhau ?
câu 1 : Trình bày vai trò của thực vật . các biện pháp bảo vệ sự đa dạng của thục vật
Câu 2 : trình bày vai trò của vi khuẩn trong thiên nhiên, trong nông nghiệp ? lấy ví dụ vai trò của vi khuẩn trong noog nghiệp và công nghiệp
Câu 3 : Kể tên các đại diện của nghành sau : Nghành Tảo , ngành rêu , ngành dương xỉ , ngành hạt trần và ngành hạt kín.
câu 4 :Nhận xét; Số luongj thực vật hạt kín đối với các ngành khác; số luongj cây trồng so với cây hoang dại ? Nấm và địa y có phải thực vật không ??????
câu 1 : vi khuẩn có đặc điểm nào sau đây ?
A.có cấu tạo đơn bào,sống độc lập hoặc thành cặp,nhóm
B.kích thước rất nhỏ bé,chưa có nhân hoàn chỉnh
C.tất cả các phương án đưa ra
D.có hình thái đa dạng:hình que,cầu,dấu phẩy....
câu 2 : vi khuẩn nào dưới đây có khả năng tự dưỡng
A.vi khuẩn lactic
B.vi khuẩn lam
C.vi khuẩn than
D.vi khuẩn thương hàn
câu 3 : ở vi khuẩn tồn tại bao nhiêu phương thức dinh dưỡng chủ yếu
A.4 B.3 C.1 D.2
câu 4 : vi khuẩn sinh sản chủ yếu theo hình thức nào
A.phân đôi
B.nảy chồi
C.tạo thành bào tử
D.tiếp hợp
câu 5 : vi khuẩn gây bệnh cho con người và động vật là những vi khuẩn có lối sống :
A.cộng sinh B.hoại sinh C.kí sinh D.tự dưỡng
câu 6 : giữa vi khuẩn cố định đạm và cây họ đậu đã hình thành nên mối quan hệ nào dưới đây
A.cạnh tranh B.cộng sinh C.kí sinh D.hội sinh
câu 7 : người ta đã lợi dụng hoạt động của vi khuẩn lactic để tạo ra món ăn nào dưới đây
A.bánh gai B.giả cầy C.giò lụa D.sữa chua
câu 8 : để bảo quản thưc phẩm trước sự tấn công của vi khuẩn hoại sinh,chúng ta có thể áp dụng phương pháp nào sau đây
A.sấy khô B.ướp muối C.ướp lạnh D.tất cả các phương án đưa ra
câu 9 : nhận định nào dưới đây ko chính xác về virut
A.có lối sống kí sinh B.kích thước nhỏ hơn vi khuẩn
C.có cấu tạo tế bào C.có hình thái và cấu trúc đa dạng : dạng khối,dạng que,dạng nòng nọc
câu 10 : khả năng phân hủy xác sinh vật phản ánh hình thức dinh dưỡng nào ở vi khuẩn
A.cộng sinh B.hoại sinh C.hội sinh D.kí sinh
câu 11 : mốc trắng dinh dưỡng bằng hình thức
A.kí sinh B.tự dưỡng C.cộng sinh D.hoại sinh
câu 12 : nhận định nào dưới đây ko chính xác về mốc trắng
A.thường tìm thấy trong cơm để lâu ngày,ruột bánh mỳ để thiu
B.tồn tại vách ngăn giữa các tế bào trong sợi nấm
C.sinh sản bằng bào tử D.ko chứa diệp lục
câu 13 : chất kháng sinh penixilin đc sản xuất từ 1 loại
A.nấm men B.mốc trắng C.mốc tương D.mốc xanh
câu 14 : loại nấm nào dưới đây đc xếp vào nhóm nấm mũ
A.nấm hương B.nấm mỡ C.nấm rơm D.tất cả các phương án đưa ra
câu 15 : nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của nấm là
A.250C - 300C B.150C - 200C C.350C - 400C D.300C - 450C
câu 16 : nấm nào làm thức ăn cho người đc
A.nấm than B.nấm sò C.nấm men D.nấm von
câu 17 : bệnh nào do nấm gây ra ở người
A.tay chân miệng B.á sừng C.bạch tạng D.lang ben
câu 18 : nấm gây hại trên ngô
A.nấm von B.nấm than C.nấm lim D.nấm thông
câu 19 : nấm độc thường có đặc điểm chung nào
A.tỏa mùi hương quyến rũ
B.thường sống quanh các gốc cây
C.có màu sắc rất sặc sỡ
D.có kích thước rất lớn
câu 20 : sợi nấm có vai trò gì trong địa y
A.tiết chất độc xua đuổi kẻ thù
B.tổng hợp chất hữu cơ
C.hút nc và muối khoáng
D.tất cả phương án đưa ra