Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

CL

Muối nén và muối xổi giống và khác nhau như thế nào?

Theo em, tại sao chúng ta phải làm chín thực phẩm?

NA
10 tháng 4 2020 lúc 9:27

theo em, tại sao chúng ta phải làm chín thực phẩm?

Làm chín thực phầm giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ cho món ăn không bị nhiễm trùng, nhiễm độc. Bởi nếu không làm chín, thực phẩm có thể bị ôi thiu, mất vệ sinh, dễ gây ra tình trạng ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Muối nén và muối xổi giống và khác nhau như thế nào?

Muối nén

- thời gian làm thực phẩm lên men dài,thực phẩm được ướp nhiều muối nên có gia vị mặn và giữ được lâu ( thường dùng để làm thức ăn dự trữ và sử dụng dài hạn )

Muối xổi

- Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn,thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp như giấm, các chất mặn, đường, tỏi, ớt, gừng, ... nên thường ăn ngay trong ngày

Mik chỉ bik khác nhau thôi nha

Tick giùm mik nha

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
DV
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
BG
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
HP
Xem chi tiết
PD
Xem chi tiết
HS
Xem chi tiết
1V
Xem chi tiết