NN

Một trong các phương pháp sản xuất rượu etylic là lên men tinh bột. Phần còn lại sau khi chưng cất lấy rượu etylic gọi là bỗng rượu. Hãy giải thích tại sao bỗng rượu để trong không khí lại bị chua và khi dùng bỗng rượu để nấu canh thì lại thấy có mùi thơm.

NS
6 tháng 4 2017 lúc 13:36

Trong bỗng rượu còn một lượng nhỏ rượu (dung dịch rượu loãng). Khi để trong không khí, rượu bị chuyển thành axit axetic. Khi dùng bỗng rượu để nấu canh có một lượng nhỏ axit axetic tác dụng với rượu etylic tạo ra etyl axetat có mùi thơm

Bình luận (0)
TT
24 tháng 10 lúc 21:18

bỗng rượu =))

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NN
Xem chi tiết
MG
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
AQ
Xem chi tiết
VH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết