Câu 1: Loại thịt nào dưới đây có chứa nhiều vitamin B1 ?
A. Thịt cá chép
B. Thịt bò
C. Thịt lợn
D. Thịt gà
Câu 2: Vitamin nào dưới đây tan trong dầu ?
A. Vitamin K
B. Vitamin C
C. Vitamin B2
D. Vitamin B6
Câu 3: Ở hệ bài tiết nước tiểu, cơ quan nào dưới đây tồn tại thành cặp ?
A. Tất cả các phương án còn lại
B. Bóng đái
C. Thận
D. Ống đái
Câu 4: Một đơn vị chức năng thận không bao gồm thành phần nào dưới đây ?
A. Ống dẫn nước tiểu
B. Ống thận
C. Cầu thận
D. Nang cầu thận
Câu 5: Quá trình tạo thành nước tiểu đầu được thực hiện chủ yếu là nhờ
A. lực đẩy của dòng máu chảy trong động mạch thận.
B. lực liên kết giữa các phân tử nước chảy trong lòng ống thận.
C. sức hút tĩnh điện của các ống thận.
D. sự chênh lệch áp suất giữa hai phía của lỗ lọc cầu thận.
Câu 6: Mỗi ngày, các cầu thận của một người trưởng thành tạo ra được khoảng bao nhiêu lít nước tiểu đầu ?
A. 190 lít
B. 209 lít
C. 170 lít
D. 150 lít
Loại muối khoáng nào dưới đây có trong nhiều loại thức ăn, đặc biệt là thịt ?
A. Kẽm
B. Canxi
C. Natri
D. Kali
Câu 17: Các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể gồm
A. thịt, cá, trứng, sữa.
B. thịt, cá, rau, hải sản, nước.
C. carbohydrate, canxi, chất xơ, vitamin và chất khoáng.
D. carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và chất khoáng.
giúp em với ạ
Tỉ lệ thải bỏ của thịt bò là 20%. Khi ăn 170g thịt bò thì cơ thể hấp thụ được bao nhiêu lượng thức ăn và bao nhiêu mg prôtêin. biết rằng trong 100g thịt bò có 2mg prôtêin.
Loại muối khoáng nào chứa nhiều trong thịt và có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự hàn gắn vết thương ?
A. Sắt
B. Kẽm
C. Mangan
D. Canxi
Thành phần dinh dưỡng của 100g thịt gà ta có 13,1g lipit, 20,3g protein vè cung cấp 199kcal năng lượng. Tính thành phần, L, P và năng lượng của 150g thịt gà ta, có tỉ lệ thải bỏ 52% Giúp với ạThành phần dinh dưỡng của 100g thịt gà ta có 13,1g lipit, 20,3g protein vè cung cấp 199kcal năng lượng. Tính thành phần, L, P và năng lượng của 150g thịt gà ta, có tỉ lệ thải bỏ 52% help
Hãy đánh dấu + vào câu đúng trong các câu dưới đây:
- Vitamin có nhiều ở thịt, rau, quả tươi
- Vitamin cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng
- Vitamin là một hợp chất hữu cơ có trong thức ăn với một liều lượng nhỏ nhưng cần thiết cho sự sống.
- Vitamin là một loại muối đặc biệt làm cho thức ăn ngon hơn.
- Vitamin là thành phần cấu trúc của nhiều emzim tham gia các phản ứng chuyển hóa năng lượng của cơ thể.
- Cơ thể người và động vật không thể tổng hợp được vitamin mà phải lấy từ thức ăn.
Một bữa ăn cần các loại thức ăn sau:cơm,ra cải luộc,đậu sốt,thịt bò xào,nước mắm. a, Hãy kể tên các chất chủ yếu có trogn từng loại thức ăn b,Chất nào không biến đổi về mặt hóa học qua quá trình tiêu hóa?Chất nào thường biến đổi về mặt hóa học qua quá trình tiêu hóa?Sản phẩm của quá trình biến đổi này là gì?
Cho các loại thực phẩm sau: thịt bò, dầu thực vật, bánh mì, cam, khoai lang, đậu phụ, mỡ động vật, ngô, rau xanh. Hãy sắp xếp các loại thực phẩm trên vào các nhóm:
a. Nhóm thực phẩm giàu chất đường bột (gluxit)
b. Nhóm thực phẩm giàu chất béo (lipit)
c. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm (prôtêin)
d. Nhóm thực phẩm giàu vitamin