Vi sinh vật (VSV) trong môi trường lên men vỏ trái cây thích ứng với kiểu dinh dưỡng hữu cơ, bao gồm carbon, nitrogen và năng lượng từ các loại đường và chất hữu cơ. Điều này cần thiết để VSV phát triển và sản xuất chất tẩy rửa sinh học thông qua quá trình lên men.
Tham khảo:
Vi sinh vật (VSV) sinh trưởng trong môi trường lên men vỏ trái cây để sản xuất chất tẩy rửa sinh học thường có kiểu dinh dưỡng chủ yếu là heterotrophic, tức là chúng sử dụng các chất hữu cơ có sẵn trong vỏ trái cây làm nguồn carbon và năng lượng để phát triển.
Trong quá trình lên men, vi sinh vật tiêu hao các chất hữu cơ như đường và axit hữu cơ trong vỏ trái cây thông qua quá trình lên men và oxy hóa. Các chất hữu cơ này sau đó được chuyển hóa thành sản phẩm phụ có tính chất tẩy rửa, như axit hữu cơ, enzyme, hoặc các chất surfactant, giúp loại bỏ dầu mỡ và bẩn từ bề mặt.
Do đó, vi sinh vật lên men trong môi trường vỏ trái cây thường có kiểu dinh dưỡng heterotrophic, tận dụng các nguồn carbon và năng lượng có sẵn trong vỏ trái cây để sản xuất chất tẩy rửa sinh học.