Đáp án B
Khi trổng đậu, bông, cà phê người ta thường bấm ngọn vì: khi bấm ngọn, cây không cao lên, chất dinh dưỡng dồn xuống cho chồi hoa, chồi lá phát triển, cho năng suất cao
Đáp án B
Khi trổng đậu, bông, cà phê người ta thường bấm ngọn vì: khi bấm ngọn, cây không cao lên, chất dinh dưỡng dồn xuống cho chồi hoa, chồi lá phát triển, cho năng suất cao
Những cây nào sau đây cung cấp thực phẩm cho con người? *
A. Cây hoa hồng, cây xà cừ, cây phượng
B. Cây cà phê, cây cao su, cây chè
C. Cây bầu, cây dưa chuột, cây rau muống
D. Cây nhân sâm, cây lim, cây lúa
Người ta thường ngắt ngọn cà phê khi nào ?
A. Trước khi cây ra hoa, tạo quả
B. Sau khi cây ra hoa, tạo quả
C. Khi cây non được 1 tháng tuổi
D. Sau khi đã thu hoạch quả chín
Người ta thường ngắt ngọn cà phê khi nào ?
A. Trước khi cây ra hoa, tạo quả
B. Sau khi cây ra hoa, tạo quả
C. Khi cây non được 1 tháng tuổi
D. Sau khi đã thu hoạch quả chín
Người ta thường ngắt ngọn cà phê khi nào ?
A. Trước khi cây ra hoa, tạo quả
B. Sau khi cây ra hoa, tạo quả
C. Khi cây non được 1 tháng tuổi
D. Sau khi đã thu hoạch quả chín
Trong các nhóm quả sau đay nhóm quả nào gồm toàn quả khô?
A. Quả cải, quả đu đủ, quả cam, quả cà chua.
B. Quả mơ, quả chanh, quả lúa.
C. Quả dừa, quả đào, quả gấc, quả ổi.
D. Quả bông, quả thìa là, quả đậu hà lan.
Việc ngắt ngọn khi trồng đậu, cà phê là nhằm mục đích gì ?
A. Giúp cây tạo ra nhiều lá phục vụ nhu cầu của con người
B. Giảm sự thất thoát nước của cây
C. Tập trung chất dinh dưỡng cho sự ra hoa, tạo quả của cây
D. Tất cả các phương án đưa ra
Việc ngắt ngọn khi trồng đậu, cà phê là nhằm mục đích gì ?
A. Giúp cây tạo ra nhiều lá phục vụ nhu cầu của con người
B. Giảm sự thất thoát nước của cây
C. Tập trung chất dinh dưỡng cho sự ra hoa, tạo quả của cây
D. Tất cả các phương án đưa ra
Khi dựa vào phân loại, cây nào dưới đây không cùng nhóm với những cây còn lại?
A. Phi lao. B. Bạch đàn. C. Thông 3 lá. D. Phượng vĩ.
Hãy cho biết cây nào dưới đây không cùng nhóm phân loại với những cây còn lại?
A.
Rau bợ.
B.
Xà cừ.
C.
Cam.
D.
Bạch đàn.