TH
Khi em luộc hến em sẽ làm gì để hẹn chế mất chất dinh dưỡng
TM
5 tháng 3 2021 lúc 19:42

vì luộc lâu sẽ bị mất rất nhiều chất dinh dưỡng, nên luộc hến cần luộc nhanh và vớt ngay khi vừa sôi tới

(chắc thế)

Bình luận (0)
TM
5 tháng 3 2021 lúc 19:44

Luộc và hầm: Thực phẩm chế biến theo cách này thường bị mất nhiều chất dinh dưỡng. Nước sẽ hòa tan vitamin (đặc biệt là vitamin B, vitamin C) và một số khoáng chất. Để hạn chế mất chất, bạn nên giới hạn lượng nước, thời gian khi luộc (hầm) và nhiệt độ khi đun. Nên sử dụng cả nước luộc/hầm để ăn hoặc tận dụng để chế biến thành món ăn khác. Nên dùng nồi áp suất để hầm, vì đây cũng là cách ít bị mất dinh dưỡng nhất nếu chỉ dùng ít nước.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TH
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
VN
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết