cho mình , mình trả lời cho
Trả lời :
Bn Nguyễn Quyết Thắng trả lời luôn đi, nếu ko trả lời đc thì ko đc bình luận linh tinh nhé !
- Hok tốt !
^_^
Ta có: xy + yz - zx = 7 => -xy - yz + zx = - 7
=> \(\left(x-y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2zx=14-2.7=0\)
=> x - y + z = 0
Mà x + y + z = 6
=> 2y = 6 => y = 3
Ta có hệ mới:
\(\hept{\begin{cases}x+z=3\\3x+3z-xz=7\\x^2+z^2=5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+z=3\\xz=2\\x^2+z^2=5\end{cases}}\)
x; z là nghiệm của phương trình: \(X^2-3X+2=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}X=1\\X=2\end{cases}}\)
=> ( x; z) = ( 1; 2) hoặc ( x; z ) = ( 2; 1)
Vậy hệ có 2 nghiệm:
(x; y ; z) = ( 1; 3; 2) hoặc ( 2; 3; 1)
Cái này mình không bình luận nha, mình thề chắc có đứa trong lớp mình vào acc mình.