ND

Giấm ăn được điều chế bằng cách lên men dung dịch rượu etylic ở nồng độ thấp.Tính khối ượng giấm ăn5% thu được khi lên men 25 lít rượu etylic 4độ . biết hiệu suất quá trình lên men là 92% và khối lượng riêng của etylic là 0,8g/mol

GD

\(C_2H_5OH+O_2\rightarrow\left(men.giấm\right)CH_3COOH+H_2O\\ V_{C_2H_5OH}=25.4\%=1\left(l\right)=1000\left(ml\right)\\ m_{C_2H_5OH}=1000.0,8=800\left(g\right)\\ m_{CH_3COOH\left(LT\right)}=\dfrac{800.60}{46}=\dfrac{48000}{46}\left(g\right)\\ m_{CH_3COOH\left(TT\right)}=\dfrac{48000}{46}:92\%=1134,2155\left(gam\right)\\ m_{ddCH_3COOH}=1135,2155:5\%=22684,31\left(g\right)\)

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
AQ
Xem chi tiết