-20 = -20
16 - 36 = 25 - 45
(2 + 2)^2 - (2 + 2) 9 = 5^2 - (5 x 9)
(2 + 2)^2 - 2(2 + 2)9/2 = 5^2 - (2 x5 x 9/2) (nhân 2 và chia 2)
(2 + 2)^2 - 2(2 + 2)9/2 + (9/2)^2 = 5^2 - (2 x5 x 9/2) + (9/2)^2 (cộng thêm (9/2)^2 vào hai vế)
Hai vế của phương trình trên đều ở dạng (a^2 - 2ab + b^2)
(2 + 2 - 9/2)^2 = (5 - 9/2) ^2 (vì a^2 - 2ab + b^2 = (a - b)^2)
2 + 2 - 9/2 = 5 - 9/2
2 + 2 = 5 (điều cần chứng minh).
Vì lúc đó bn đã làm sai ( mk chưa chắc đúng nha )
2+2 = 5 làm gì có công nhận là đúng mà phải giải thích trừ : (2+2).0 = 5.0
bạn phạm văn tuấn là nguwoif trả lời đúng
20=20
36-16=45-25
16-36=25-45
16-36+81/4=25-45+81/4
Ta có:(a-b)^2=a^2-2ab+b^2
4^2-2x4x9/2+(9/2)^2=5^2-2x5x9/2+(9/2)^2
(4-9/2)^2=(5-9/2)^2
4-9/2=5-9/2
4=5
2+2=5