1/ Chứng minh phương trình vô nghiệm:
a) \(-16x^2-8x+4=0\)
b) \(-x^2+4x-4=0\)
2/ Giải phương trình sau:
\(\left(x^2-2x-4\right)\left(2x^2-8x-1\right)=0\)
Giải phương trình:
a,\(\frac{5-x}{4x^2-8x}+\frac{7}{8x}=\frac{x-1}{2x\left(x-2\right)}+\frac{1}{8x-16}\)
b,\(\frac{x-49}{50}+\frac{x-50}{49}=\frac{49}{x-50}+\frac{50}{x-49}\)
c,\(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}=\frac{1}{x+3}\)
bài 1. giải các phương trình sau
a / \(x =(4x+1) (\frac{3x+7}{3-5x}+1)=(x+4)(\frac{3x+7}{5x-3}-1)\)
b/ \(\left(x^2+3x+1\right)\left(\frac{4x-3}{3x+1}+2\right)=\left(4x+7\right)\left(\frac{4x-3}{3x+1}+2\right)\)1)
bài 2. giải phương trình sau bằng cách đưa về phương trình tích
a/\(\left(4x-5\right)^2-2\left(16x^2-25\right)=0\)
b/ \(\left(4x+3\right)^2=4\left(x^2-2x+1\right)\)
c. \(3x^3-3x^2-6x=0\)
cảm ơn mọi người nhiều lắm !
giải phương trình
a)\(\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)^2=6x\)
b)\(\frac{x-3}{x-2}=\frac{5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}\)
c)\(\frac{12x^2-30x-21}{16x^2-9}-\frac{3x-7}{3-4x}=\frac{6x-5}{4x-3}\)
Giải các phương trình sau:
a)\(\frac{\left(9x-0.7\right)}{4}-\frac{\left(5x-1.5\right)}{7}=\frac{\left(7x-1.1\right)}{3}-\frac{5\left(0.4-2x\right)}{6}\)
b)\(\frac{3x-1}{x-1}-\frac{2x+5}{x+3}=1-\frac{4}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}\)
c)\(\frac{3}{4\left(x-5\right)}+\frac{15}{50-2x^2}=-\frac{7}{6\left(x+5\right)}\)
d)\(\frac{8x^2}{3\left(1-4x\right)^2}=\frac{2x}{6x-3}-\frac{1+8x}{4+8x}\)
Giải PT
a)\(8x^2-8x+3=\left(2x-1\right)\sqrt{8x^2-6x+3}\)
b)\(x^2+3x+1=\left(x+3\right)\sqrt{x^2+1}\)
c)\(x^3-3x^2+2\sqrt{\left(x+2\right)^3}-6x=0\)
GIẢI = CÁCH ĐẶT ẨN PHỤ KHÔNG HOÀN TOÀN
MONG CÁC BẠN GIẢI NHANH GIÚP MÌNH
giải phương trình
a) \(x^3+x^2+x+1=0\)
b) \(2x^3+3x^2+6x+5=0\)
c) \(\left(x+1\right)^2\left(x+2\right)+\left(x+1\right)^2\left(x-2\right)=-24\)
Tìm điều kiện xác định rồi giải các phương trình sau:
a) \(\frac{x-2}{2+x}-\frac{3}{x-2}=\frac{2\left(x-11\right)}{x^2-4}\)
b) \(\frac{3}{4\left(x-5\right)}+\frac{15}{50-2x^2}=\frac{-7}{6\left(x+5\right)}\)
c) \(\frac{8x^2}{3\left(1-4x^2\right)}=\frac{2x}{6x-3}-\frac{1+8x}{4+8x}\)
d) \(\frac{13}{\left(x-3\right)\left(2x+7\right)}+\frac{1}{2x+7}=\frac{6}{x^2-9}\)
Help me!
Giải phương trình:
a) \(\dfrac{1}{x-2}+3=\dfrac{x-3}{2-x}\)
b) \(\dfrac{3}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\dfrac{2}{\left(x-3\right)\left(x-1\right)}=\dfrac{1}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\)
c) \(1+\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{12}{8+x^3}\)