3(x - 1) - x = 2(x - 3)
=> 3x - 3 - x = 2x - 6
=> 2x - 3 = 2x - 6
=> -3 = -6 (vô lí)
=> x thuộc tập hợp rỗng
3(x - 1) - x = 2(x - 3)
=> 3x - 3 - x = 2x - 6
=> 2x - 3 = 2x - 6
=> -3 = -6 (vô lí)
=> x thuộc tập hợp rỗng
cho phuong trinh (an x):(m-1)x +m^2 -1=0(1) a,giai phuong trinh (1) voi m=2 b, tim gia tri cua m sao cho phuong trinh (1) nhan x=3 lam nghiem
mk dang can gap .cam on truoc a
giai phuong trinh (x-1)(x-4) + (x-3)(x-2)=2
cho phuong trinh :3/x=2/x-1
a) tìm điều kiện xác đjnh
b) giai phuong trinh
giai bat phuong trinh |x-1|+|x-2|>x+3
giai phuong trinh 1/4(x+3)=3-1/2(x+1)-1/3(x+2)
giai phuong trinh :
(x^2+x+1)^2=3(x^4+x^2+1)
giai phuong trinh x^2+2x+3=(x^2+x+1)(x^4+x^2+4)
giai phuong trinh x*|x+3|+|x^2+x+1|=1
giai phuong trinh sau
(x^2 -1) (x+2) (x-3) = (x-1) (x^2 -4 ) (x +5 )