Giải các phương trình sau:
f. 5 – (x – 6) = 4(3 – 2x)
g. 7 – (2x + 4) = – (x + 4)
h. \(2x\left(x+2\right)^2-8x^2=2\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
i. \(\left(x-2^3\right)+\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)=\left(x+1\right)^3\)
k. (x + 1)(2x – 3) = (2x – 1)(x + 5)
Giải các phương trình sau:
1, \(\dfrac{x-1}{3}-x=\dfrac{2x-4}{4}\)
2, \(\left(x-2\right)\left(2x-1\right)=x^2-2x\)
3, \(3x^2-4x+1=0\)
4, \(\left|2x-4\right|=0\)
5, \(\left|3x+2\right|=4\)
6, \(\left|2x-5\right|=\left|-x+2\right|\)
*Giúp mình với mình đg cần gấp ạ T_T
Giải các bất phương trình sau :
\(a.4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)^2\ge12\)
\(b.\left(x-4\right)\left(x+4\right)\ge\left(x+3\right)^2+5\)
c. \(\left(3x-1\right)^2-9\left(x+2\right)\left(x-2\right)< 5x\)
Bài Tập: Giải phương trình :
a) (x + 5)(2x - 3) = 0
b) \(\left(x^2-9\right)\left(4-x\right)=0\)
c) \(\left(2x+3\right)\left(4-5x\right)=0\)
d) \(2\left(x+3\right)\left(x-4\right)=0\)
e) \(\left(x^2-9\right)\left(4-x\right)=0\)
f) \(\left(2x+3\right)\left(x^2-16\right)=0\)
Giải phương trình:
\(\frac{\left(x-1\right)^4}{\left(x^2-3\right)^2}+\left(x^2-3\right)^4+\frac{1}{\left(x-1\right)^2}=3x^2-2x-5\)
Giải các phương trình sau:
a/ \(\left(2x+1\right)\left(x+1\right)^2\left(2x+3\right)=18\)
b/ \(\left(x+1\right)^4+\left(x-3\right)^4=82\)
c/ \(\left(4-x\right)^5+\left(x-2\right)^5=32\)
d/ \(\left(x-7\right)^4+\left(x-8\right)^4=\left(15-2x\right)^4\)
Giải các bất phương trình:
\(a,\left(2x+1\right)^2+\left(1-x\right)3x\le\left(x+2\right)^2\)
\(b,\left(x-4\right)\left(x+4\right)\ge\left(x+3\right)^2+5\)
Giải phương trình: \((x^2-3x+2)\left(x^4-3x^2-4\right)=\left(2x^2-6x+4\right)\left(x^4-4\right)\left(3x^2+2x-5\right)\)
giải các phương trình sau
\(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=\)16
\(\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x-5\right)+\left(2x-5\right)^2=x^2+6x+64\)
\(\left(x^4+2x^3+10x-25\right):\left(x^2+5\right)=3\)