=>( 2x2 -12x +18 ) ( 8x2 +8x +2) =0
=> x2 - 6x + 9 =0 => x =3
hoặc 4x2 +4x +1 =0 =>x =-1/2
=>( 2x2 -12x +18 ) ( 8x2 +8x +2) =0
=> x2 - 6x + 9 =0 => x =3
hoặc 4x2 +4x +1 =0 =>x =-1/2
Giải các phương trình sau: ( 5 x 2 - 2 x + 10 ) 2 = ( 3 x 2 + 10 x - 8 ) 2
Giải các phương trình sau:
a) 3 x + 1 − 2 x + 2 = 4 x + 5 x 2 + 3 x + 2 ;
b) 2 x 2 + x + 6 x 3 − 8 + 2 2 − x = 3 x 2 + 2 x + 4 .
Tập nghiệm của phương trình 5 x 2 – 2 x + 10 2 = 3 x 2 + 10 x - 8 2 là
A. S = { 1 2 ; 3}
B. S = { 1 2 ; -3}
C. S = {- 1 2 ; 3}
D. S = {- 1 2 ; -3}
Giải phương trình
a) \((x^2-1)(x+2)(x-3)=(x-1)(x^2-4)(x+5)\)
b) \( (5x2 - 2x + 10)^2 = (x^2 + 10x - 8)^2\)
Giải các phương trình sau:
a) 2 x + 1 2 − 2 x − 1 = 2 ;
b) x 2 − 3 x 2 + 5 x 2 − 3 x + 6 = 0 ;
c) x 2 − x − 1 x 2 − x − 2 = 0 .
giải phương trình sau;
(5x^2-2x+10)^2=(3x^2+10x-8)^2
Giải các phương trình tích sau:
1.a)(3x – 2)(4x + 5) = 0 b) (2,3x – 6,9)(0,1x + 2) = 0
c)(4x + 2)(x2 + 1) = 0 d) (2x + 7)(x – 5)(5x + 1) = 0
2. a)(3x + 2)(x2 – 1) = (9x2 – 4)(x + 1)
b)x(x + 3)(x – 3) – (x + 2)(x2 – 2x + 4) = 0
c)2x(x – 3) + 5(x – 3) = 0 d)(3x – 1)(x2 + 2) = (3x – 1)(7x – 10)
3.a)(2x – 5)2 – (x + 2)2 = 0 b)(3x2 + 10x – 8)2 = (5x2 – 2x + 10)2
c)(x2 – 2x + 1) – 4 = 0 d)4x2 + 4x + 1 = x2
4. a) 3x2 + 2x – 1 = 0 b) x2 – 5x + 6 = 0
c) x2 – 3x + 2 = 0 d) 2x2 – 6x + 1 = 0
e) 4x2 – 12x + 5 = 0 f) 2x2 + 5x + 3 = 0
Giải các phương trình sau:
a) 4 x − 5 = x + 7 ; b) 10 x − 12 − 3 x = 6 + x ;
c) 5 x − 4 3 = 2 + 3 x 2 d) 7 x − 1 6 + 2 x = 16 − x 5 .
Giải phương trình:
a) 4(2x+7)^2-9(x+30^2)=0
b) (5x^2-2x+10)^2= (3x^2+10x-8)^2