NA

Em hãy trình bày cách lựa chọn thực phẩm cho phù hợp.

ND
19 tháng 7 2016 lúc 10:07

Lựa chọn thực phẩm là khâu quan trọng trong việc tạo nên chất lượng của thực đơn.

Khi chọn thực phẩm cho thực đơn, cần lưu ý:
 

Mua thực phẩm phải tươi ngon
 Số thực phẩm vừa đủ dùng (kể cả gia vị).1. Đối với thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày.

a. Nên chọn đủ các loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể trong một ngày (gồm đủ các nhóm thức ăn).

b. Khi chuẩn bị thực đơn cần quan tâm đến số người, tuổi  tác, tình trạng sức khỏe, công việc, sở thích về ăn uống, lựa chọn thực phẩm đáp ứng nhu cầu năng lượng và định lượng khẩu phần ăn trong ngày.

Thực phẩm lựa chọn phải đầy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh, đủ dùng cho gia đình trong ngày nhưng không chi tiêu nhiều hơn số tiền dự định cho việc ăn uống.

2. Đối với thực đơn dùng cho các bữa liên hoan, chiêu đãi

Gồm nhiều loại món ăn theo trình tự cấu trúc của thực đơn 

Tùy theo hoàn cảnh và điều kiện sẵn có, kết hợp với tính chất của bữa ăn mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, cân đối với số người dự. Không nên quá cầu kì, tiêu xài hoang phí cho các bữa tiệc để thiếu hụt ngân quỹ gia đình.
Bình luận (0)
6T
3 tháng 2 2017 lúc 14:22

sach cong nghe 6

Bình luận (0)
VH
10 tháng 2 2017 lúc 20:41

- Chọn rau quả tươi: rau, củ, quả phải tươi, không bị dập nát, hình dạng và kích thước không to bất thường.

- Chọn thịt, cá, hải sản: Thịt heo có màu sáng hơi hồng hoặc màu đỏ tươi nếu là thịt bò; thớ thịt săn chắc. Với thịt gà: da gà có màu trắng ngà hoặc hơi vàng nhẹ. Với cá, hải sản, tốt nhất mua loại còn sống.

- Chọn mua các loại đồ hộp, nước uống đóng lon, đóng chai: Sản phẩm có bao bì nguyên vẹn, nhãn rõ ràng, không bị rách, nhàu nát, bán ở nơi đảm bảo vệ sinh, hạn sử dụng càng xa càng tốt.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
VB
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
PY
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
BT
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết