Viết chữ Đ vào ô đúng,chữ S vào ô sai. Vai trò của chất bột đường, chất đạm, chất béo đối với cơ thể:
a, Chất bột đường tạo ra những tế bào mới, làm cơ thể chóng lớn và thay thế tế bào già. ( )
b, Chất béo rất giàu năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vitamin: A, D, E, K. ( )
c, Chất đạm tạo ra những tế bào mới, làm cho cơ thể lớn lên và thay thế tế bào già. ( )
d, Chất đạm rất giàu năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vitamin : A, D, E, K. ( )
e, Chất bột đường cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể. ( )
Câu 4: Vai trò của chất đạm là:
A. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A, D, E, K
B. Xây dựng và đổi mới cơ thể, tạo ra những tế bào giúp cơ thể lớn lên
C.Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.
D. Tất cả các ý trên.
các bạn ơi giúp mình với
Chất bột đường có vai trò gì?
(0.5 Points)
A. giúp cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thu các chất
B. giúp xây dựng và đổi mới cơ thể
C. giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min A, D, E, K
D. cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể
Nhận xét nào sau đây đúng khi nói về vai trò của vitamin với cơ thể con người?
A. Cung cấp năng lượng và duy trì nhiệt độ cho cơ thể.
B. Rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin.
C. Không trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng cơ thể nhưng rất cần cho hoạt động sống của cơ thể.
D. Trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra những tế bào mới.
Chất xơ có nhiều trong loại thức ăn nào?
A. Thịt, cá, tôm. B. Bún, mì, rau cải.
C. Rau cải, su hào, cải bắp. D. Dầu ăn, lạc, cơm.
Viatmin A có nhiều trong loại thực phẩm nào sau đây?
A. Rau cải, thịt lợn, trứng. B. Cà chua, cà rốt, bí ngô.
C. Đậu phụ, đậu nành, lạc. D. Chuối, cam, bưởi.
đúng ghi Đ sai ghi S trước đáp án
a. Thịt, cá, tôm, cua, các loại quả là thức ăn giàu chất đạm.
b. Những thức ăn có nhiều vi ta min và chất khoáng chỉ có nguồn gốc động vật.
c. Sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu không làm ảnh hưởng đến nguồn nước.
d. Các loại bệnh dịch: tả, mắt hột, viêm gan có thể phát triển và lan truyền do nguồn nước bị ô nhiễm.
e. Chúng ta không nên chỉ ăn thức ăn có chất đạm.
Câu 8: Chất bột đường có vai trò gì đối với cơ thể? A. Cung cấp năng lượng, duy trì nhiệt độ. C. Hấp thụ các vi-ta-min. B. Xây dựng, đổi mới cơ thể. D. Đảm bảo hoạt động của bộ máy tiêu hóa.
Lựa chọn đúng sai cho các ý kiến sau :
a) Thiếu i-ốt, cơ thể phát triển chậm, kém thông minh, dễ bị bướu cổ
b) Người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, sỏi mật
c. Thiếu vi-ta-min D mắt nhìn kém, có thể dẫn đến mù lòa
d. Người bị bệnh chỉ nên ăn cháo cho dễ tiêu
e. Khi khỏe mạnh ta cảm thấy thỏa mái, dễ chịu
f. Chúng ta không nên ăn mặn để phòng tránh bệnh huyết áp cao
g. Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ
Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?
a. Để cho cơ thể không bị bệnh.
b. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.
c. Để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể.
d. Để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.
Câu 4. Chọn những câu đúng
(1 Point)
Thiếu vi- ta- min A sẽ bị suy dinh dưỡng
Thiếu i-ốt cơ thể phát triển chậm, kém thông minh, bị bướu cổ
Thiếu chất đạm mắt sẽ nhìn kém, có thể dẫn đến mù loà
Thiếu vi- ta- min D bị còi xương
đáp ám nào đây các bn???