Đồ dùng trong nhà bếp giúp ích gì cho việc nội trợ?
? Muốn việc nấu ăn có hiệu quả thiết thực phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể người làm nghề nấu ăn phải như thế nào?
Trong nhà bếp thường sử dụng những dụng cụ, thiết bị gì để nấu ăn? Hãy kể tên một số dụng cụ thiết bị dễ gây ra tai nạn?
Nghề nấu ăn giúp:
A. Phục vụ nhu cầu phát triển ăn uống
B. Phục vụ nhu cầu phát triển du lịch
C. Duy trì nét văn hóa ẩm thực
D. Cả 3 đáp án trên
Công cụ lao động nghề nấu ăn là:
A. Dụng cụ đơn giản, thô sơ
B. Thiết bị chuyên dùng hiện đại
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Câu 1: Người làm nghề nấu ăn phải đảm bảo mấy yêu cầu? ------- A.4 -----B.5 -----C.6 ------D.7 Câu 2: Nghề nấu ăn có mấy đặc điểm? ------- A.2 -------B.3 ------C.4 ------D.5 Câu 3: Thực phẩm tươi sống thuộc đặc điểm nào của nghề nấu ăn?--------- A. Đối tượng lao động. -------B. Công cụ lao động. --------C. Điều kiện lao động. --------D. Sản phẩm lao động. Câu 4: Điền từ còn thiếu vào chỗ trống hoàn thành câu sau:------- Nghề nấu ăn thể hiện nét ................................... ẩm thực đặc thù của dân tộc, vì vậy cần được vận dụng và phát huy. A. riêng biệt.------ B. độc đáo. -----C. văn hóa. -----D. đặc trưng. Câu 5: Trong quá trình nấu ăn, người lao động phải:------ A.Làm việc trong điều kiện không bình thường, đi, đứng, di chuyển trong phạm vi hoạt động, ít được ngồi nghỉ thoải mái.-------- B.Làm việc trong điều kiện bình thường, đi, đứng, di chuyển trong phạm vi hoạt động.------ C.Làm việc trong điều kiện không bình thường, đi, đứng, ngồi nghỉ thoải mái trong phạm vi hoạt động.------- D.Làm việc trong điều kiện bình thường, đi, đứng, ngồi nghỉ thoải mái, di chuyển trong phạm vi hoạt động
Đâu không phải là dụng cụ, thiết bị dùng điện dễ gây tai nạn trong nấu ăn?
A. Bếp nướng
B. Ấm nước sôi
C. Máy say thịt
D. Máy đánh trứng
em hiểu gì về mục đích của từng công việc chăm sóc cây ăn quả?
Dụng cụ, thiết bị dễ gây tai nạn trong nấu ăn là:
A. Dụng cụ, thiết bị cầm tay
B. Dụng cụ, thiết bị dùng điện
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác