4A

Dạ dày cấu tạo ra sao để phù hợp với việc tiêu hoá thức ăn? Giúp mình với mọi người

MH
31 tháng 12 2021 lúc 15:57

Tham khảo

 

- Đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày:

   + Có lớp cơ rất dày và khoẻ (gồm 3 lớp là cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo)

   + Có lớp niêm mạc với nhiều tuyến tiết dịch vị.

- Dạ dày: + Co bóp để trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị và tiếp tục nghiền, bóp nhuyễn nhờ các tuyến vị tiết ra dịch vị.

   + Biến đổi prôtêin nhờ enzim pepsin và dịch HCl để biến đổi prôtêin thành các axit amin.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NM
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
PL
Xem chi tiết
KK
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
NY
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
KQ
Xem chi tiết
4A
Xem chi tiết