NH

undefinedcứu giùm mình mấy câu hỏi hiểu bài với ạ, mai mình thi rùi >,

MH
27 tháng 4 2021 lúc 11:53

Nguyên tắc việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh:

- Bảo quản thực phẩm trong các dụng cụ chứa đựng riêng biệt có nắp đậy hoặc túi nilon sạch.

- Thực phẩm sống để riêng ngăn với thực phẩm chín.

- Các loại thực phẩm sống khi chế biến ngay trong ngày thì nên để ở ngăn mát còn muốn để lâu hơn thì phải để lên ngăn đá hoặc tủ đông.

- Các thực phẩm khi để lên ngăn đá nên dán nhãn tên thực phẩm, ngày bảo quản để dễ quản lý thời gian.

Bình luận (0)
MH
27 tháng 4 2021 lúc 11:57

Nguyên tắc việc rửa rau sống bằng nước muối:

Tách riêng từng lá ra trước. Sau đó rửa thật sạch với vòi nước đang chảy. Sau đó ngâm chúng với nước muối trong khoảng 5 phút.

 

Bình luận (0)
MH
27 tháng 4 2021 lúc 11:58

Trong sữa chua hầu như không chứa vi khuẩn gây bệnh vì:

Trong sữa chua có pH thấp (axit) các vi sinh vật có hại trong sữa không sống được trong môi trường pH thấp nên trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh.

Bình luận (0)
MH
27 tháng 4 2021 lúc 12:01

+ Tính chất vô sinh: kích thước nhỏ, không có cấu tạo tế bào (một số virut thực vật có thể biến thành tinh thể khi ở ngoài tế bào), không có trao đổi chất riêng, không có cảm ứng,... 

+ Tính chất của cơ thể sống: có tính di truyền đặc trưng, một số virut có enzim riêng, nhân lên trong cơ thể chủ để phát triển.

=> Virut được xem là dạng trung gian giữa cơ thể sống và vật chất vô sinh

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NE
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
NE
Xem chi tiết
HP
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết
A1
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết