NH

 công nghệ 6

Em hãy nêu các phương pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến 

KH

Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
- Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh
- Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì.phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín (thịt, cá).

Bình luận (0)

Bài làm

* Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến, trong khi chế biến là:

1, Thịt , cá:

+) Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt cá.

+) Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo.

+) Không để ruồi, bọ bâu vào.

+) Giữ thịt , cá ở nhiệt độ thích hợp.

2, Rau, củ, quả, đậu hạt tươi.

+) Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô héo.

+) Chỉ nên gọt vỏ trước khi nấu.

+) Rau, quả, củ, ăn sống nên gọt trước khi ăn.

# Chúc bạn học tốt #

Bình luận (0)
GG
3 tháng 5 2019 lúc 16:59

- Các phương pháp:

a. Thịt, cá

+ Không nên rửa, ngâm thị, cá sau khi cắt thái (vì dễ mất sinh tố tan trong nước [B,C] và chất khoáng [Fe])

+ Không để ruồi bọ bâu vào

+ Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp

b. Rau, của, quả, đậu, hạt tươi

+ Chỉ nên cắt thái sau khi rửa

+ Rau, củ, quả ăn sống nên ngâm vào nước muối, khử khuẩn

c. Các loại hạt khô

+ Các loại đậu: phơi khô, bảo quản kín

+ Gạo mua (xay xát) đủ dùng

k cho mk nhaaaaaaaaaaaaaa

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
PM
Xem chi tiết
HA
Xem chi tiết
BH
Xem chi tiết
IM
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
BB
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
2N
Xem chi tiết