(x+y)(x+y)(x+y)=(x+y)3=x3+3x2y+3xy2+y3 (hằng đẳng thức đáng nhớ lớp 8)
=>đpcm
\(\left(x+y\right)\left(x+y\right)\left(x+y\right)=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)
Bạn nhân vào là ra thôi mà
(x+y)(x+y)(x+y)=(x+y)3=x3+3x2y+3xy2+y3 (hằng đẳng thức đáng nhớ lớp 8)
=>đpcm
\(\left(x+y\right)\left(x+y\right)\left(x+y\right)=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)
Bạn nhân vào là ra thôi mà
CMR (x+y)(x+y)(x+y)=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3
CMR: a, (x+y)(x+y)(x+y)=x^3+3xy^2+y b, (x-y)(x-y )(x-y)= x^3-3x^2Y+3y^2
CMR:
a,x^3+3x^2y+3xy^2-y^3 chia hết cho x^2-2xy+y^2
b,x^3-5x^2+8x-4 chia hết cho x-2
Phân tích đa thức thành nhân tử:
\(x^3+y^3-3x^2+3x-1\)
\(x^3-3x^2y+x+3xy^2-y-y^3\)
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử : 14x^2y-21xy^2+28x^2y^2 x(x+y)-5x-5y 10x(x-y)-8(y-x ) (3x+1)^2 -(x+1)^2 x^3+y^3+z^3-3xyz 5x^2-10xy+5y^2-20z^2 x^3-x+3x^2y+3x^2y+3xy^2+y^3-y Mn đc lời giải chi tiết từng bước làm 1
b1 Cho x+y=-1 và xy=-12 tính gt của B:
a,A=x^2+2xy+y^2
b,B=x^2+y^2
c,C=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3
d,D=x^3+y^3
b2 cho x-y=-3 và xy=10 tínhN
M=x^2-2xy+y^2
N=x^2+y^2
P=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3
Q=x^3-y^3
Tìm x
a) x(x^3+3x-4x)-(4x+3x^2)=20
b) (2\3xy-x^2+3xy^3)(2x^2-3xy^2+x^2y)
c) (2xy+3xy^2-x^2y)(xy+x^2y+y^2)
x^3 - 3x^2y + 3xy^2 - y^3 tại x = 88 và y = -12
cho x+y=5.Tính
C=3x^2 - 2x + 3y^2 -2y +6xy -100
D= x^3 +y^3 -2x^2 -2y^2 +3xy(x+y) -4xy +3(x+y) +10