\(S=\frac{\left(x+y\right)^2}{x^2+y^2}+\frac{\left(x+y\right)^2}{xy}=1+\frac{2xy}{x^2+y^2}+\frac{x^2+y^2}{xy}+2\)
\(\ge3+2\sqrt{\frac{2xy}{x^2+y^2}.\frac{x^2+y^2}{xy}}=3+2\sqrt{2}\)
Đẳng thức xảy ra <=> x = y
\(S=\frac{\left(x+y\right)^2}{x^2+y^2}+\frac{\left(x+y\right)^2}{xy}=1+\frac{2xy}{x^2+y^2}+\frac{x^2+y^2}{xy}+2\)
\(\ge3+2\sqrt{\frac{2xy}{x^2+y^2}.\frac{x^2+y^2}{xy}}=3+2\sqrt{2}\)
Đẳng thức xảy ra <=> x = y
Cho x;y là hai số dương .Tìm GTNN của biểu thức \(\frac{\left(x+y\right)^2}{x^2+y^2}+\frac{\left(x+y\right)^2}{xy}\)
Cho x,y là hai số dương. Tìm GTNN của biểu thức:
M = \(\frac{\left(x+y\right)^2}{x^2+y^2}+\frac{\left(x+y\right)^2}{xy}\)
x, y là 2 số không âm thay đổi. Tìm GTLN, GTNN của biểu thức:
\(F=\frac{\left(x-y\right)\left(1-xy\right)}{\left(1+x\right)^2\left(1+y\right)^2}\)
cho 3 số thực dương x;y;z thỏa mãn x+y+z<=3/2. tìm GTNN của biểu thức:
\(p=\frac{z\left(xy+1\right)^2}{y^2\left(yz+1\right)}+\frac{x\left(yz+1\right)^2}{z^2\left(zx+1\right)}+\frac{y\left(zx+1\right)^2}{x^2\left(xy+1\right)}\)
cho 3 số thực dương x;y;z thỏa mãn x+y+z<=3/2. tìm GTNN của biểu thức :
\(P=\frac{z\left(xy+1\right)^2}{y^2\left(yz+1\right)}+\frac{x\left(yz+1\right)^2}{z^2\left(zx+1\right)}+\frac{y\left(zx+1\right)^2}{x^2\left(xy+1\right)}\)
b, Cho x, y là hai số dương. Chứng minh rằng \(\frac{1}{xy}\ge\frac{4}{\left(x+y\right)^2}\)
Áp dụng :Biết x+y=1 tìm GTNN của biểu thức G=\(\left(1-\frac{1}{x^2}\right)\left(1-\frac{1}{y^2}\right)\)
cho 3 số thực dương thỏa mãn x+y+z<hoạc = 3/2
tìm GTNN của biểu thức:
\(P=\frac{z\left(xy+1\right)^2}{y^2\left(yz+1\right)}+\frac{x\left(yz+1\right)^2}{z^2\left(zx+1\right)}+\frac{y\left(zx+1\right)^2}{x^2\left(xy+1\right)}\)
cho 3 số thực dương z;y;z thỏa mãn x+y+z<= 3/2
tìm GTNN của biểu thức:
\(p=\frac{z\left(xy+1\right)^2}{y^2\left(yz+1\right)}+\frac{x\left(yz+1\right)^2}{z^2\left(zx+1\right)}+\frac{y\left(xz+1\right)^2}{x^2\left(xy+1\right)}\)
cho x,y là các số thực dương thỏa mãn xy=1 tìm gtnn của bt:
P= \(\left(x+y+1\right)\left(x^2+y^2\right)+\frac{4}{x+y}\)