\(C\left(2\right)=4a+2b+c\left(1\right)\)
\(C\left(1\right)=a+b+c\left(2\right)\)
Lấy (1) cộng (2) ta được
\(5a+3b+2c=0\)
\(\Rightarrow C\left(1\right)=-C\left(2\right)\)
\(\Rightarrow C\left(1\right).C\left(2\right)\le0\)
à nhầm phải là C(-1) chứ không phải C(1) nhé
Vậy thì vẫn làm giống bài mình bạn chỉ sửa thành C(-1) và giá trị nó
sry để đợi hơi lâu:
ta có P(2)= 4a +2b +c
P(-1)= a-b+c
ta cso P(2) + P(-1)= 4a +2b+c + a -b+c= 5a +b+2c
mà 5a+b+2c=0 => P(2) + P(-1)=0 => P(2)= -P(-1)
vậy p(2).P(-1)<=0
bye nha chế
tao đi ngủ
chúc tán gái thành công
Cách của Coconut giống bài em mà chẳng qua là viết nhầm thành C(1)
thanks tất cả mọi người nha ♥♥♥. cảm ơn nhìu lém