Ta có :
\(\frac{a}{k}=\frac{x}{a}\Rightarrow a^2=kx\) (1)
\(\frac{b}{k}=\frac{y}{b}\Rightarrow b^2=ky\) (2)
Chia hai vế của (1) cho (2) ta được :
\(\frac{a^2}{b^2}=\frac{kx}{ky}\)\(\Rightarrow\frac{a^2}{b^2}=\frac{x}{y}\) (đpcm)
Ta có :
\(\frac{a}{k}=\frac{x}{a}\Rightarrow a^2=kx\) (1)
\(\frac{b}{k}=\frac{y}{b}\Rightarrow b^2=ky\) (2)
Chia hai vế của (1) cho (2) ta được :
\(\frac{a^2}{b^2}=\frac{kx}{ky}\)\(\Rightarrow\frac{a^2}{b^2}=\frac{x}{y}\) (đpcm)
Cho a,b,c,x,y,z thỏa mãn a+b+c=a2+b2+c2=1 và x/a=y/b=z/c.Chứng minh rằng:x2+y2+z2=(x+y+z)2
cho a+b+c =a2+b2+c2=1 và x/a=y/b=z/c (a,b,c khác 0 )
hãy cm:(x+y+y)2=x2+y2+z
Cho a + b + c = a2 + b2 + c2 = 1 và x : y : z = a : b : c.
Chứng minh rằng: (x + y + z)2 = x2 + y2 + z2.
Cho a+b+c = a2+b2+c2=1 và \(\dfrac{x}{a}\) = \(\dfrac{y}{b}\) = \(\dfrac{z}{c}\) và ( a,b,c ≠ 0 )
Hãy chứng minh (x+y+z)2=x2+y2+z2
Cho a, b là các hằng số . Tìm các biến trong biểu thức đại số x ( a 2 - a b + b 2 + y )
A. a, b
B. a, b, x, y
C. x, y
D. a, b, x
Cho a + b + c = a2 + b2 + c2 = 1 và\(\dfrac{x}{a}\)=\(\dfrac{y}{b}\)=\(\dfrac{z}{c}\)( a≠0,b≠0,c≠0 )
Chứng minh rằng (x+y+z)2=x2+y2+z2
Giúp mình với ạ, mai mình thi rồi !!!!
a) a2 ( b - c ) + b2 ( c - a ) + c2 ( a - b )
b) ab ( a - b ) - ac ( a - c ) + bc ( 2a + c - b )
c) ( a - x ) y3 - ( a - y ) x3 + ( x - y ) a3
AI NHANH MÌNH TICK CHO NHÀ
Mn giúp em bài này ạ !
Cho A = ( ax + by )2 ; B = ( a2 + b2) (x2 + y2)
So sánh giá trị hai biểu thức A và B biết :
a = 2 ; b = -1 ; x = \(\dfrac{8}{11}\); \(y=\dfrac{-5}{11}\)
cho a/k=x/a;b/k=y/b .CMR:a^2/b^2=x/y
Cho a/k = x/a ; b/k = b/y . cmr a^2/b^2 =x/y