Chứng minh rằng
a/ (a+b)^2=(a-b)^2+4ab
b/ (a-b)^2=(a+b)^2-4ab
c/ (a^2+b^2)(x^2+y^2)=(ax-by)^2+(ay+bx)^2
Chứng minh rằng
a) (a+b)^2 = (a-b)^2 +4ab
b) (a-b)^2 = (a+b)^2 - 4ab
c)( a^2 + b^2 ).(x^2 +y^2) = (ax - by)^2 +(ay+bx)^2
Chứng minh rằng:
(a + b)2 = (a – b)2 + 4ab
(a – b)2 = (a + b)2 – 4ab
Áp dụng:
a) Tính (a – b)2, biết a + b = 7 và a.b = 12.
b) Tính (a + b)2, biết a – b = 20 và a.b = 3.
a)Cho (a+b)^2 = 4ab . Chứng minh rằng a=b
b)Cho (a^2+b^2)(x^2+y^2)=(ax+by)^2 . Chứng minh rằng ay=bx
Chứng minh rằng:
a) (a+b)2=(a-b)2+4ab
b)(a-b)2=(a+b)2-4ab
c) a3+b3=(a+b)3-3ab(a+b)
Chứng minh hằng đẳng thức:
1) (a+b)^2-(a-b)^2=4ab
3) (a+b)^2-4ab=(a-b)^2
5) a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)
Chứng minh
a. (a-b)^2=(b-a)^2
b.(a+b)^2=(-a-b)^2
c.(a+b)^2=(a-b)^2+4ab
d.(a-b)^2=(a+b)2-4ab
e.a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)
f.a^3-b^3=(a-b)^3+3ab(a-b)
g.(a-b)^3=-(b-a)^3
Ai giỏi giải hộ e mai phải nộp r :((
chứng minh:
(a+b)2=(a-b)2+4ab
(a-b)2=(a-b)-4ab
Chứng minh rằng: ( a + b ) 2 - ( a - b ) 2 = 4 a b . Từ đó tính: ( a + b ) 2 biết a - b = 3 và ab = 4.