A = 1 + 3 + 32 + 33 +...+ 330
3.A = 1.3 + 3.3 + 32.3 + ...+ 330.3
3.A = 3 + 32 + 33 + 34+ ...+ 330 + 331
3.A - A = 331 - 1
2.A = 331 - 1
A = (331 - 1) : 2
So sánh thì bạn tự so sánh nha
Đúng 0
Bình luận (0)
Trả lời cho dễ hiểu và nhớ lâu nhất là như vầy:
A = 1 + 3 + 32 + 33 +...+ 330
3.A= 3 + 32 + 34 +... + 330 + 331
3.A - A= ( 3 - 3) + (32 - 32) +...+ (330 - 330) + (331 - 1)
=> 2A = 331 - 1.
=> A = (331 - 1) :2.
Mình nghĩ nếu trình bày theo cách này bạn sẽ hiểu rõ vấn đề và nhớ lâu hơn.
Đúng 0
Bình luận (0)