Bài 11. Tiến hóa của hệ vận động. Vệ sinh hệ vận động

NT

Chỉ ra những đặc điểm hệ cơ của người tiến hoá hơn hệ cơ của thú.

Giải thích vì sao xương động vật được hần (đun sôi lâu) thì bở?

Giúp mình với, mai mình kiểm tra 1 tiết rồi! Mình cảm ơn các bạn trước.

DB
12 tháng 12 2017 lúc 14:43

- Cơ mặt thể hiện tình cảm: vui, buồn, lo lắng
- Cơ mông, cơ đùi, ...phát triển
- Cơ lưỡi cử động linh hoạt => nói
- Cơ ngón tay đặc biệt là cơ ngón cái cử động rất linh => cầm nắm công cụ lao động chắc

Bình luận (0)
DB
12 tháng 12 2017 lúc 14:44

Càng đun nóng lâu thì xương càng bở vì: Xương gồm hai thành phần chính là muối khoáng chủ yếu là canxi và chất hữu cơ: cốt giao. Chúng kết hợp với nhau làm cho xương bền chắc và có tính mềm dẻo

Bình luận (0)
PA
13 tháng 3 2018 lúc 21:09

những đặc điểm tiến hóa của hệ cơ người so với hệ cơ thú là: cơ nét mặt phát triển: giúp dẻ dàng biểu lộ cảm xúc cơ lưỡi phát triển:giúp phát triển về tiếng nói cơ tay phân hóa đa dạng thành các nhóm nhỏ, đặc biệt là ngón cái có 8 bó cơ phụ trách: cử động linh hoạt , thích hợp trong láo động cơ chân to khỏe rắn chắc: giúp nâng đỡ cơ thể đ

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
BM
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
QC
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
CH
Xem chi tiết
LP
Xem chi tiết
LP
Xem chi tiết
DA
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết