PH

chất nhày trong dịch vị có chức năng j?

MH
15 tháng 12 2021 lúc 22:41

TK
Nhờ  enzym pepsin, dịch vị giúp chuyển hóa thức ăn  protein thành các chuỗi liên kết peptide dài, liên tục và không phân nhánh (Polypeptide) từ đó giúp dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra, chất nhầy có trong dịch vị sẽ bao bọc quanh thức ăn giúp cho quá trình vận chuyển thức ăn trong các cơ quan tiêu hóa dễ dàng hơn.

Bình luận (0)
DL
15 tháng 12 2021 lúc 22:41

Dịch vị giúp tiêu hóa thức ăn  bản chất protein thành các dạng polypeptide đơn giản, dễ tiêu hóa hơn nhờ sự hiện diện của enzyme pepsin. ... Ngoài ra, chất nhầy sẽ bao bọc thức ăn giúp cho quá trình vận chuyển thức ăn trong ống tiêu hóa dễ dàng hơn.

Bình luận (0)
H24
15 tháng 12 2021 lúc 22:41

bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi tác động ăn mòn của Acid clohydric do tế bào viền tiết ra.

Bình luận (0)
LP
15 tháng 12 2021 lúc 22:41

tk

Nhờ  enzym pepsin, dịch vị giúp chuyển hóa thức ăn  protein thành các chuỗi liên kết peptide dài, liên tục và không phân nhánh (Polypeptide) từ đó giúp dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra, chất nhầy có trong dịch vị sẽ bao bọc quanh thức ăn giúp cho quá trình vận chuyển thức ăn trong các cơ quan tiêu hóa dễ dàng hơn.

Bình luận (0)
PH
15 tháng 12 2021 lúc 22:44

bảo vệ dạ dày khỏi virut cs hại

dự trữ nước cho dạ dày hđ

chứa 1 số ezim giúp tăng hiệu quả  th thức ăn

bao phủ bề mật niêm mạc ngăn cách các tb pepsin vs HCL

Bình luận (0)