DD

Câu 3 - 7 giúp mk với Mk cần gấp

YC
13 tháng 5 2021 lúc 19:53

3. Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết… mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ănThức ăn được chia làm 4 nhóm là: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và muối khoáng.

Bình luận (0)
YC
13 tháng 5 2021 lúc 19:56

4. Chất đạm có trong: thịt lợn
Chất béo có trong: lạc, sữa
Chất đường bột có trong: gạo, khoai

Bình luận (0)
YC
13 tháng 5 2021 lúc 19:59

5. Các phương pháp làm chín thực phẩm thường sử dụng hàng ngày: – Sử dụng nhiệt: luộc, nấu, kho, hấp, nướng, rán, rang, xào.
– Không sử dụng nhiệt: trộn dầu giấm, trộn hỗn hợp, muối chua.

Các món ăn không sử dụng nhiệt là :
+ Nộm rau muống.
+ Nộm đu đủ
+ Nộm hoa chuối.
+ Nem thính.
+ Dưa muối.
+ Salad rau củ quả

Bình luận (0)
YC
13 tháng 5 2021 lúc 20:02

6. Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý:
- Nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
- Điều kiện tài chính.
- Sự cân bằng chất dinh dưỡng.
- Thay đổi món ăn.

Bình luận (0)
YC
13 tháng 5 2021 lúc 20:03

7. Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

Bình luận (0)
KM
13 tháng 5 2021 lúc 20:11

6. 1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình :

- Tuỳ thuộc vào lứa tuổi, giới tính, thể trạng, công việc của mỗi người mà có chế độ dinh dưỡng khác nhau.

2. Điều kiện tài chính :

- Một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng ko cần phải đắt tiền.

3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng :

- Cần chọn đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn hoàn chỉnh, cân bằng dinh dưỡng.

4. Thay đổi món ăn :

- Thay đổi món ăn mỗi ngày để khỏi nhàm chán.

- Thay đổi cách chế biến để món ăn ngon miệng.

- Thay đổi cách trình bày và màu sắc để thêm hấp dẫn.

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TA
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
MT
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
DL
Xem chi tiết
BK
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
PL
Xem chi tiết
4A
Xem chi tiết