46

cách chế biến món ăn không sử dụng nhiệt

NK
12 tháng 12 2021 lúc 8:19

Tk:

1. Chuẩn bị (Sơ chế)

a. Nguyên liệu thực vật:  Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo.

b. Nguyên liệu động vật:  Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp.

c. Nước chấm:  Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ.

2. Chế biến (trộn hỗn hợp)

Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị.

3. Trình bày (Sáng tạo cá nhân)

Cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít thực phẩm động vật + lạc (đậu phộng) + củ hành cắt lát, rau thơm + ớt tỉa hoa. Kèm nước chấm.

Bình luận (0)
H24
12 tháng 12 2021 lúc 8:21

Chế biến món ăn kh sdụng nhiệt

a) Trộn hỗn hợp

b) Muối chua

Bình luận (0)