Bài 42: Bảo quản lương thực, thực phẩm

MN
28 tháng 1 2021 lúc 17:27

Mục đích bảo quản là giữ cho hạt thóc không bị ẩm ướt, không bị lên men, nấm mốc, hạn chế côn trùng, chuột tấn công. Dụng cụ bảo quản thích hợp là chum, vại, bồ, hòm, thùng phuy, cót,... có nắp đậy kín. Cách này thường được các gia đình áp dụng với số lượng nhỏ. Thóc sau khi phơi khô đến độ thuỷ phần an toàn (12 – 13%), quạt sạch để loại bỏ tạp chất, sâu mọt và chuyển vào các dụng cụ bảo quản đã được làm sạch, khô ráo để cất dùng dần. Nếu đậy kín, để nơi khô ráo, thoáng mát có thể bảo quản được một vài năm mà chất lượng gạo vẫn đảm bảo, tỷ lệ hao hụt không đáng kể.

Bình luận (0)
H24
28 tháng 1 2021 lúc 19:31

ăn trước khi bị hư

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
DL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
KG
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
PC
Xem chi tiết