NT

Các biện pháp phòng tránh bệnh do ngành giun tròn gây lên.

BF
25 tháng 10 2021 lúc 20:32

- Thực hiện ăn chín, uống sôi, ăn các thức ăn đã được nấu chín kỹ, chế biến hợp vệ sinh.
- Không sử dụng thịt lợn ốm để chế biến thực phẩm. Không ăn tiết canh,  thịt lợn tái, các loại gỏi cá, nem chua sống, thịt bò tái, đối với các loại rau sống cần phải ngâm rửa kỹ trước khi ăn. 
- Quản lý phân tươi, nhất là ở những vùng có người nhiễm sán dây lợn trưởng thành. Sử dụng hố xí hợp vệ sinh. Không nuôi lợn thả rông.Không sử dụng phân tươi để bón cho cây trồng nhất là các loại rau.
-  Không để ruồi nhặng bậu vào thức ăn. Không để chó, lợn, gà... tha phân gây ô nhiễm môi trường.
- Người mắc bệnh giun, sán cần phải được khám và điều trị triệt để theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NN
Xem chi tiết
KD
Xem chi tiết
CM
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
NP
Xem chi tiết
QB
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
AC
Xem chi tiết