PP

Bài 1: Cho hai đa thức f (x) = 3 x^ 2 + x + x ^4 - x ^ 3 - x ^ 2 + 2x +3
                                    g (x) = x^ 4+ 2 x ^ 2  + x ^ 3
a, Sắp xếp các hạng tử của đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến
b, Tìm bậc của hai đa thức
c, Tính h(x) = f(x) + g(x) và k(x) = g(x) - f(x)

TL
4 tháng 8 2021 lúc 10:39

a) 

`f(x)=3x^2+x+x^4-x^3-x^2+2x+3`

`=x^4-x^3+2x^2+3x+3`

`g(x)=x^4+2x^2+x^3=x^4+x^3+2x^2`

b)

Bậc của `f(x)`: 4

Bậc của `g(x)`: 4

c)

`h(x)=f(x)+g(x)=x^4-x^3+2x^2+3x+3+x^4+x^3+2x^2`

`=2x^4+4x^2+3x+3`

`k(x)=g(x)-f(x)=x^4+x^3+2x^2-(x^4-x^3+2x^2+3x+3)`

`=x^4+x^3+2x^2-x^4+x^3-2x^2-3x-3`

`=2x^3-3x-3`

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TP
Xem chi tiết
LC
Xem chi tiết
CH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
KH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
KS
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết