NN

Axit malic là hợp chất hữu cơ tạp chức, có mạch cacbon không phân nhánh, là nguyên nhân chính gây nên vị chua của quả táo. Biết rằng 1 mol axit malic phản ứng được với tối đa 2 mol NaHCO3. Công thức của axit malic là

A. HOOC-CH(CH3)-CH2-COOH

B. CH3OOC-CH(OH)-COOH

C.  HOOC-CH(OH)-CH2-COOH

D.  HOOC-CH(OH)-CH(OH)-CHO

NS
2 tháng 10 2019 lúc 17:01

Đáp án : C 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết