Ôn tập chương III: Nấu ăn trong gia đình

HA

ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn, 1 số các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng

TT
7 tháng 5 2019 lúc 5:43

- Nhiệt độ từ -20*C đến -10*C : Ở nhiệt độ này vi khuẩn không thể sinh nở cũng không thể chết.

- Nhiệt độ từ 0*C đến 37*C : Ở nhiệt độ này rất nguy hiểm, vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng.

- Nhiệt độ từ 50*C đến 80*C : Ở nhiệt độ này vi khuẩn không thể sinh nở cũng không chết hoàn toàn.

- Nhiệt độ từ 100*C đến 115*C : Ở nhiệt độ này rất an toàn vì vi khuẩn hoàn toàn bị tiêu diệt.

- Các biện pháp tránh nhiễm độc thực phẩm :

+ Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoai tây mọc mầm , nấm lạ ...( sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng).

+ Không dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...

+ Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
KL
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NE
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết