NL

3-a là ước của a-1

3a-2 chia hết cho 1+a

2a+1 là ước của 2a-3

TL
24 tháng 3 2020 lúc 19:25

\(\frac{2a-3}{2a+1}=\frac{2a+1}{2a+1}-\frac{4}{2a+1}=1-\frac{4}{2a+1}\)

Vậy để 2a-3 chia hết cho 2a+1 thì 4 chia hết cho 2a+1

hay 2a+1 thuộc Ư (4)={-4;-2;-1;1;2;4}

=> 2a+1={-1;1} thì 2a+1 không chia hết cho 2

=> a={-1;0}

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
TT
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
BG
Xem chi tiết
BG
Xem chi tiết
QT
Xem chi tiết