C = (a+b)(2+b)
= a(2+b) + b(2+b)
= 2a + ab + 2b + b2
D = (a-b)(a-b)
= a(a-b) - b(a-b)
= a2 - ab - ab + b2
= a2 - 2ab + b2
E = (a+b)(a-b)
= a(a-b) + b(a-b)
= a2 -ab + ba - b2
= a2 - b2.
C = (a+b)(2+b)
= a(2+b) + b(2+b)
= 2a + ab + 2b + b2
D = (a-b)(a-b)
= a(a-b) - b(a-b)
= a2 - ab - ab + b2
= a2 - 2ab + b2
E = (a+b)(a-b)
= a(a-b) + b(a-b)
= a2 -ab + ba - b2
= a2 - b2.
1 bỏ dấu ngoặc và thu gọn kết quả
C={a+b} nhân {2+b}
D={a-b} nhân {a-b}
E= {a+b} nhân { a-b}
Bỏ dấu ngoặc và thu gọn :
a, A = b - ( b + a - c ) + a
b, B = [ a + ( a + 3 ) ] - [ ( 1 + 2 ) - ( a - 2 ) ]
AI LÀM ĐƯỢC MÌNH K CHO
Bỏ dấu ngoặc rồi thu gọn các tổng sau
A, (a+b+c-d) -(a+b+c+d)
B, (-a+B-C) +(A-B) -(A-B+c)
C, -(a-b-c)+(B-C+D) -(-a+b+D)
( *¯ ³¯*)♡
Bài 1: bỏ dấu ngoặc rồi rút gọn biểu thức a, - ( - a + c - d ) - ( c - d + d) b, - ( a + b - c + d ) + (a - b - c - d) c, a( b - c - d ) - a( b + c -d ) d*, (a + b).(c+d) - ( a+d).(b+c) e*, (a+b).(c-d) - (a-b).(c+d) f*, (a+b)2 - (a-b)2
Bỏ dấu ngoặc rồi thu gọn các biểu thức
1 (a – b + c) – (a + c)
2 (a + b) – (b – a) + c
3 - (a + b – c) + (a – b – c)
4 a(b + c) – a(b + d) - a(c – d)
5 a(b – c) + a(d + c) = a(b + d)
Giup mik với
Bỏ dấu ngoặc và thu gọn biểu thức:
a) ( a + b ) ( a + b )
b) ( a - b ).( a - b)
c) ( a - b ) ( a + b )
Bài 1: Bỏ dấu ngoặc và rút gọn biểu thức
a/ a(b+c)-b(a+c)+c(b-a)
b/ (a-b)(a-b)
c/ (a-b)(a+b)
d/ (a+b)(a2 - a.b +b2)
e/(a-b)(a2 + a.b +b2)
Bài 1: Bỏ dấu ngoặc và rút gọn biểu thức
a/ a(b+c)-b(a+c)+c(b-a)
b/ (a-b)(a-b)
c/ (a-b)(a+b)
d/ (a+b)(a2 - a.b +b2)
e/(a-b)(a2 + a.b +b2)
Bài 1:
Cho A = a + b - 5
B= -b - c + 1
C= b - a
Chứng minh A + B =C - D
Bài 2:
Bỏ dấu ngoặc và thu gọn :
a) (a + b).(a + b)
b) (a - b).(a + b)