H24
H24
17 tháng 2 2022 lúc 9:35

Bánh mì chứa tinh bột nên khi ăn tinh bột của bánh mì đc enzim trong nước bọt tiết ra phân hủy thành đường mantozo

Bình luận (0)
H24

Tham khảo:

Bánh mì lâu trong miệng , tinh bột trong cơm sẽ được enzim amilaza biến đổi thành đường đôi (đường mantôzơ) , đường này đã tác động lên các gai vị giác trên lưỡi → cảm thấy vị ngọt

Bình luận (4)
DL
17 tháng 2 2022 lúc 9:36

Thức ăn được biến đổi về mặt hóa học: tinh bột chính

Hoạt động biến đổi: hoạt động enzim amilaza trong nước bọt

Tác dụng: Biến đổi 1 phần tinh bột chính trong thức ăn thành đường Mantôzơ

Bình luận (0)